Loading...
Menu

นิทรรศการ

สำนักพิมพ์ Siam Renaissance ร่วมกับ Open House Bookshop by Hardcover

๑ - ๑๒ กรกฎาคมนี้
ที่ Open House Art Tower, Level 6, Central Embassy.

ขอเชิญทุกท่านร่วมสัมผัสบรรยากาศแห่งอดีตกาลของสยามประเทศ ผ่านภาพถ่ายทรงคุณค่า ผลงานช่างภาพหลวงคนสำคัญสมัยสมเด็จพระปิยมหาราช ในนิทรรศการพิเศษ

๑๒๐ ปี โรเบิร์ต เลนซ์ และห้องภาพในสยาม : 19th Century Photographs of Siam by Robert Lenz.

บันทึกประวัติศาสตร์จากภาพถ่ายพระราชวงศ์ เหตุการณ์และพระราชพิธีสำคัญ ศิลปวัฒนธรรมประเพณี และวิถีชีวิตของชาวสยามในยุคนั้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. ๐๖๓-๒๒๕-๑๕๕๕ อีเมล์ Contact@siam-renaissance.com

ร่วมย้อนอดีตไปยังศตวรรษก่อน ณ วิลล่า มูเซ่ (Villa Musée)*

สยาม เรเนซองส์ ร่วมกับ วิลล่า มูเซ่ (Villa Musée) หมู่เรือนโบราณในบรรยากาศยุควิคตอเรียนของสยามท่ามกลางอ้อมกอดของธรรมชาติ ณ เขาใหญ่ ขอเชิญชวนผู้รักศิลปะและประวัติศาสตร์ รวมทั้งผู้สนใจทุกท่าน ร่วมดื่มด่ำกับวันวานเมื่อกว่าร้อยปี ในสมัยช่วงปลายรัชกาลที่ ๕-๖ ของสยาม ในนิทรรศการพิเศษ “๑๒๐ ปี โรเบิร์ต เลนซ์ (Robert Lenz) และห้องภาพในสยาม” ช่างภาพหลวงคนสำคัญสมัยรัชกาลที่ ๕ ซึ่งได้สร้างสรรค์ผลงานการถ่ายภาพพระราชวงศ์ บุคคลสำคัญ ศิลปวัฒนธรรมประเพณี และวิถีชีวิตของชาวสยามในยุคนั้น โดยคัดสรรภาพถ่ายต้นฉบับในชุดสะสมของสยาม เรเนซองส์ ที่ได้มาจากต่างประเทศและนำมาอัดขยายใหญ่พร้อมรายละเอียดชัดเจนด้วยเทคนิคแบบ Fine Art เพื่อให้ทุกท่านได้ชมและสัมผัสกับหน้าประวัติศาสตร์สยามที่หายไป

พร้อมเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้ชม เรือนประเสนชิต เรือนไม้สักทองสมัยรัชกาลที่ ๕ ที่ได้รับรางวัลอาคารอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี ๒๕๕๘ จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมป์ ซึ่งจัดแสดงเครื่องเรือน ศาสตราวุธ ของประดับ และเอกสารโบราณร่วมสมัย (รัชกาลที่ ๕-๖) อาทิ ภาพพิมพ์หินพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ภาพเหตุการณ์สำคัญจากหนังสือพิมพ์หัวฝรั่งเศส “Le Petit Journal” ต้นฉบับจริง คลอเพลงคลาสสิกร่วมสมัย ภายใต้หมู่ไม้ร่มรื่น สระบัวนานาชนิดที่ชูช่อดอกรับแสงแดด และหมู่ปลานานาชนิดแหวกว่ายในน้ำใส รับกับเสียงน้ำตกไหลเย็นและกลิ่นหอมของไม้ดอกนานาชนิดที่ส่งกลิ่นหอมตลบอบอวล

ชมอาคารประวัติศาสตร์และภาพเก่าเล่าเรื่องจากมุมกล้องของโรเบิร์ต เลนซ์ รวมทั้งจิบชายามบ่าย (Afternoon Tea Set) ในบรรยากาศสุดแสนคลาสสิก ณ เรือนอนุรักษ์โกษา อาคารชิโนโปรตุกีสที่มีมนต์เสน่ห์และเอกลักษณ์อันโดดเด่นอีกแขนงหนึ่งของสถาปัตยกรรมยุคโคโลเนียนในแถบอุษาคเนย์ที่ วิลล่า มูเซ่ ภูมิใจนำเสนอ ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ โดยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองล่วงหน้าได้ที่หมายเลข ๐๖๓-๒๒๕-๑๕๕๕ หรือติดต่อแผนกต้อนรับโรงแรม ภูวนาลี รีสอร์ท

*ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า